เกี่ยวกับเทรลเบลเซอร์ รุ่นใหม่ล่าสุด

พฤศจิกายน 24, 2016 by
Filed under: Trailblazer 

เทรลเบลเซอร์ รุ่นใหม่ล่าสุด คือ หนึ่งในรถเอสยูวีที่มีสมรรถนะการควบคุมดีที่สุดรุ่นหนึ่งในตลาด โดยได้รับการปรับแต่งช่วงล่างใหม่เพื่อยกระดับการควบคุมให้เหนือชั้นยิ่งขึ้น สื่อมวลชนยังจะได้สัมผัสการขับขี่ที่หรูหรา สะดวกสบาย และห้องโดยสารที่เงียบสงบกว่าเดิม เสียงรบกวนทั้งจากภายนอก เสียงลม และเสียงเครื่องยนต์ลดลง

ผู้โดยสารที่นั่งแถวที่สองและแถวที่สามจะมีทัศนวิสัยที่กว้างไกลรอบด้านด้วยเบาะที่นั่งที่จัดวางแบบโรงภาพยนตร์ (theatre-style) สะดวกสบายด้วยช่องปรับอากาศที่มีการควบคุมแบบแยกส่วนซึ่งรวมถึงช่องปรับอากาศของผู้โดยสารเบาะแถวที่สาม นอกจากนี้ ยังสามารถพับเบาะทั้งสามแถวให้แบนราบเพื่อขยายพื้นที่ให้มีความกว้างขวางมากขึ้นสำหรับการบรรทุกสัมภาระได้อีกด้วย

ภายในห้องโดยสารให้ความรู้สึกถึงความหรูหราเช่นเดียวกับภายนอก การออกแบบเน้นความสะดวกสบาย ความกว้างขวาง ความหรูหราประณีต และเทคโนโลยี แผงแดชบอร์ดและคอนโซลด้านหน้าได้รับการปรับดีไซน์ใหม่ให้มีความสวยงามและใช้งานง่ายยิ่งขึ้น โดยภายในจะใช้วัสดุที่มีผิวสัมผัสนุ่มนวล เพิ่มความรู้สึกพรีเมียม และช่วยลดเสียงรบกวนในห้องโดยสาร คอนโซลกลางได้รับการออกแบบใหม่ตอบสนองการใช้งานได้ดียิ่งขึ้น มาพร้อมกับหน้าจอทัชสกรีนสีขนาด 8 นิ้ว (ขึ้นอยู่กับรุ่น) แสดงผลระบบอินโฟเทนเมนท์รุ่นใหม่ล่าสุด รองรับการเชื่อมต่อแอปเปิล คาร์เพลย์ และฟังก์ชั่นสิริ อายส์ฟรี

พวงมาลัยไฟฟ้า (EPS) ช่วยผ่อนแรงอำนวยความสะดวกสบายในการบังคับพวงมาลัยสำหรับการขับขี่ในเมืองและขณะจอดรถ ระบบบังคับเลี้ยวจะเพิ่มน้ำหนักขึ้นตามความเร็วในการขับขี่ ดังนั้นจึงมีน้ำหนักพวงมาลัยที่เหมาะสมเมื่อขับขี่ด้วยความเร็วสูงขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้ประหยัดน้ำมันได้มากขึ้น

เทรลเบลเซอร์ รุ่นใหม่ล่าสุด มาพร้อมระบบความปลอดภัยใหม่ อย่างระบบแจ้งเตือนมุมอับสายตา (Side Blind Zone Alert) และระบบแจ้งเตือนการจราจรและสิ่งกีดขวางด้านหลัง (Rear Cross Traffic Alert) นอกจากนี้ ยังมีระบบความปลอดภัยทั้งแบบแอคทีฟและแพสซีฟ (ขึ้นอยู่กับรุ่น) ทั้งระบบป้องกันล้อหมุนฟรีทั้งขณะออกตัวและในโค้ง Traction Control System (TCS), ระบบรองรับการเบรกกะทันหัน Panic Brake Assist (PBA), ระบบกระจายแรงเบรกElectronic Brake Force Distribution (EBD), ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว Electronic Stability Control (ESC), ระบบควบคุมความเร็วขณะลงทางชัน Hill Descent Control (HDC) ระบบป้องกันการไหลของรถเมื่อขึ้นทางชัน Hill Start Assist (HSA) ระบบรักษาเสถียรภาพขณะลากจูง (Trailer Sway Control) ระบบป้องกันการพลิกคว่ำ (Anti-Rolling Protection) พร้อมกับถุงลมนิรภัยคู่หน้าสำหรับผู้ขับขี่และผู้โดยสาร ตลอดจนถุงลมนิรภัยป้องกันหัวเข่าสำหรับผู้ขับขี่

เทรลเบลเซอร์ รุ่นใหม่ล่าสุดขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ดูราแม็กซ์ ดีเซล เทอร์โบ 4 สูบ ความจุ 2.5 ลิตรที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ให้มีสมรรถนะสูงขึ้น ประหยัดน้ำมันมากขึ้น และลดมลพิษ

ราคาเทรลเบลเซอร์ รุ่นใหม่ล่าสุด มีทั้งหมด 3 รุ่นย่อย ดังต่อไปนี้

The All-New Trailblazer 2.5L VGT 4X2 AT LT                 1,244,000         บาท

The All-New Trailblazer 2.5L VGT 4X2 AT LTZ               1,379,000         บาท

The All-New Trailblazer 2.5L VGT 4X4 AT LTZ               1,479,000          บาท

เทคโนโลยีอื่นๆ เช่น  ระบบแจ้งเตือนเมื่อออกจากช่องจราจร (Lane Departure Warning) ระบบเตือนการชนด้านหน้า (Forward Collision Alert) ระบบช่วยเหลือการจอดด้านหน้าและหลัง (Front and Rear Parking Assist)ระบบแจ้งเตือนให้คาดเข็มขัดนิรภัย สำหรับผู้โดยสารแถวสอง (Second Row Seat Belt Reminder) และระบบตรวจสอบแรงดันลมยาง  (Tire Pressure Monitoring System) นอกจากนี้ ยังมีเซ็นเซอร์ตรวจจับปริมาณน้ำฝน ไฟหน้าเปิด/ปิดอัตโนมัติ และรีโมท สตาร์ทที่ช่วยเพิ่มความสบายในสภาพอากาศร้อนโดยสามารถสตาร์ทเครื่องยนต์ได้ด้วยการกดสวิทช์ที่กุญแจและเปิดแอร์เพื่อให้ห้องโดยสารเย็นสบายก่อนเข้าไปนั่งในรถ เทรลเบลเซอร์เป็นรถรุ่นแรกในระดับเดียวกันที่มาพร้อมฟังก์ชั่นดังกล่าว ขณะที่กระจกหน้าต่างคู่หน้าเลื่อนลงเล็กน้อยเพื่อช่วยในการปิดประตูให้ง่ายยิ่งขึ้น

Comments

Comments are closed.