ครูซ ปลุกทุกปฏิกิริยาตอบสนองด้วย 3 ขุมพลัง พร้อมอ็อปชั่นเต็มพิกัด

พฤศจิกายน 23, 2010 by
Filed under: Cruze 

Chevrolet Cruze ครูซ ปลุกทุกปฏิกิริยาตอบสนองด้วย 3 ขุมพลัง พร้อมอ็อปชั่นเต็มพิกัด

จีเอ็ม และ เชฟโรเลต ประเทศไทย เปิดตัว เชฟโรเลต ครูซ – ‘ปรากฏการณ์ใหม่ ปลุกทุกปฏิกิริยาตอบสนอง’ อย่างเป็นทางการ โดยเปิดราคา เชฟโรเลต ครูซ ในช่วงแนะนำ เริ่มต้นที่ 729,000 ถึง 1,149,000 บาท พร้อมตั้งเป้ายอดขายถึงสิ้นปีหน้ากว่า 10,000 คัน พร้อมเปิดให้ผู้สนใจได้สัมผัสและทดลองขับในงาน มอเตอร์ เอ็กซ์โป วันที่ 1-12 ธันวาคม ศกนี้

เชฟโรเลต ครูซ เด่นด้วยกระจังหน้าขนาดใหญ่แยกส่วนสองชั้น รับกับกรอบไฟหน้าขนาดใหญ่ที่ดุดัน ด้านข้างตัวรถเน้นเส้นสายที่เฉียบคม ตัดสายตาด้วยมือจับประตูโครเมี่ยม มิติตัวถังขนาดใหญ่เมื่อเทียบกับรถในระดับเดียวกัน ด้วยความยาว 4,600 มม. กว้าง 1,790 มม. และสูง 1,475 มม. ระยะฐานล้อ 2,685 มม.

ห้องโดยสารออกแบบในสไตล์ ดูอัล ค็อกพิท (Dual Cockpit) ซึ่งผู้ขับขี่และผู้โดยสารด้านหน้า จะได้สัมผัสกับประสบการณ์ร่วมกัน โดยได้แรงบันดาลใจจาก เชฟโรเลต คอร์เวทท์ และคล้ายกับค็อกพิทของห้องนักบิน สีดำสลับสีน้ำตาลส้ม เน้นความสมดุลของดีไซน์ และตำแหน่งอุปกรณ์อำนวยความสะดวกบนแผงคอนโซลกลาง ใช้วัสดุหุ้มหนังตัดกับอลูมิเนียมทั้งคอนโซลกลาง และแผงข้างประตู พร้อมกับมีหน้าจอแสดงข้อมูลสำหรับผู้ขับขี่

ครูซ มาพร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกมากมาย เช่น ปุ่มสตาร์ทเครื่องยนต์, Keyless Entry, ครูสคอนโทรล, พวงมาลัยแบบ 3 ก้าน พร้อมสวิทช์ควบคุมเครื่องเสียง วิทยุ และเครื่องเล่นซีดี เชื่อมต่ออุปกรณ์เสริมทั้ง Auxiliary, USB และ Bluetooth เข้ากับเครื่องเสียงได้, ระบบปัดน้ำฝนอัตโนมัติ, ระบบเปิด-ปิดไฟหน้าอัตโนมัติ พร้อมไฟนำทางที่จะส่องสว่างไว้ชั่วขณะเมื่อดับเครื่องยนต์

3 พลังขับเคลื่อน

1 เชฟโรเลต ครูซ รุ่นท๊อป แรงเหนือชั้นด้วยเครื่องยนต์ ดีเซล คอมมอนเรล 2.0 ลิตร เทอร์โบแปรผัน ควบคุมการทำงานด้วยระบบอิเลคทรอนิคส์ 4 สูบแถวเรียง 16 วาล์ว ความจุกระบอกสูบ 2.0 ลิตร พร้อมระบบ VCDi ควบคุมการฉีดน้ำมันเชื้อเพลิงให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น เพิ่มอัตราความประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง และลดมลพิษ กำลังสูงสุด 150 แรงม้า แรงบิดมหาศาลที่ 320 นิวตันเมตร

2 ต่อด้วย เครื่องยนต์ เบนซิน 1.8 ลิตร 4 สูบแถวเรียง 16 วาล์ว DOHC พร้อมระบบวาล์วคู่แปรผันต่อเนื่อง Double Continuous Variable Cam Phasing (Double CVC) เทคโนโลยีล่าสุดของเชฟโรเลต ควบคุมวาล์วไอดีและไอเสียให้ปรับตามรอบเครื่องยนต์ เพิ่มอัตราเร่ง ตอบสนองทุกการขับขี่ กำลังสูงสุด 141 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 177 นิวตันเมตร

3 ปิดท้ายด้วยเครื่องยนต์ เบนซิน 1.6 ลิตร แถวเรียง 4 สูบ 16 วาล์ว DOHC พร้อมระบบปรับระยะทางเดินท่อไอดีแบบแปรผัน Variable Geometry Intake System (VGiS) ซึ่งให้ทั้งสมรรถนะ ความประหยัด และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม กำลังสูงสุด 109 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 150 นิวตันเมตร

ส่งกำลังด้วย DSC เชฟโรเลต ครูซ ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด พร้อม Driver Shift Control หรือ DSC ให้ผู้ขับขี่ปรับเปลี่ยนเกียร์ได้เอง ทำงานควบคู่กับระบบควบคุมแบบอิเลคทรอนิคส์ เทคโนโลยีล่าสุดที่พร้อมตอบสนองทุกการขับขี่ ให้อัตราเร่งคล่องแคล่ว ในการขับขี่ที่ช่วงความเร็วต่ำ อัตราเร่งแซงที่ดีในช่วงความเร็วสูง และด้วยระบบเกียร์ที่มีถึง 6 จังหวะนี้ ทำให้เครื่องยนต์มีรอบต่ำ ช่วยประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงได้เป็นอย่างดี ส่วนรุ่นเครื่องยนต์ 1.6 ลิตร และ 1.8 ลิตร ครูซจะมีเกียร์ธรรมดา 5 สปีด เป็นอีกหนึ่งทางเลือก

ระบบกันสะเทือน EURO-Ride สำหรับระบบกันสะเทือนของ เชฟโรเลต ครูซ พร้อมตอบสนองการควบคุมรถได้อย่างมั่นใจในทุกสภาวะ ช่วงล่างด้านหน้าเป็นแบบอิสระ แม็คเฟอร์สัน สตรัท คอยล์สปริง โช้คอัพแก๊ส และเหล็กกันโคลง ด้านหลังเป็นชุดคานทอร์ชั่นบีมขนาด 110 ซม. ด้วยเทคโนโลยีการผลิตขั้นสูงMagnatic Arc และโช้คอัพแก๊ส พร้อมแผ่นปิดใต้ห้องเครื่องที่เป็น Diffuser ในตัว เพื่อจัดเรียงลมใต้ท้องรถ ป้องกันเสียงเล็ดลอดเข้ามาในห้องโดยสาร และติดตั้งคานขวางความยาว 44 ซม. ช่วยเสริมความแข็งแกร่ง และเสถียรภาพการทรงตัว

เชฟโรเลต ครูซ รุ่นท๊อป มากับล้ออัลลอยขนาดกำลังสวย 17 นิ้ว พร้อมยาง 225/50 R17 ส่วนรุ่น 1.8 และ 1.6 มากับล้ออัลลอยขนาด 16 นิ้ว พร้อมยาง 205/60 R16

ระบบความปลอดภัย…ครบ

ไม่เพียงเน้นเรื่องสมรรถนะ ความปลอดภัยก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญ เชฟโรเลต ครูซ ติดตั้งถุงลมนิรภัยด้านหน้า และด้านข้าง 4 ใบในรุ่นLTZ ชุดแป้นเหยียบยุบตัวได้ ซึ่งจะแนบลงกับพื้นในกรณีที่เกิดการชนจากด้านหน้า ช่วยไม่ให้แป้นเหยียบยื่นเข้ามาในพื้นที่วางเท้า ลดความเสี่ยงต่อการบาดเจ็บของขาส่วนล่าง

ระบบป้องกันผู้ใช้ถนน Pedestrian Protection ถูกรวมเข้ากับการออกแบบฝากระโปรงหน้า และส่วนที่เป็นบานพับของครูซ ลดความเสี่ยงของผู้ใช้ถนนจากการชนเข้ากับเครื่องยนต์ ซึ่งเป็นอุบัติเหตุที่ก่อให้เกิดการบาดเจ็บแก่ผู้ใช้ถนนมากที่สุด นอกจากนี้ เครื่องยนต์ จะถูกดันลงใต้ท้องรถ เพื่อปกป้องผู้โดยสาร ซึ่งพื้นที่ยุบตัวทั้งด้านหน้าและด้านหลังนี้ ถูกออกแบบมาให้ยุบตัวลง เพื่อรองรับพลังงานที่เกิดจากการชน

ครูซ ติดตั้งดิสก์เบรก 4 ล้อ พร้อมระบบเบรก ABS ป้องกันล้อล็อกขณะเบรกฉุกเฉิน พร้อมด้วยระบบกระจายแรงเบรก EBD (Electronic Brake-Force Distribution) เป็นอุปกรณ์มาตรฐานในทุกรุ่น ส่วนระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว ESP และระบบป้องกันล้อหมุนฟรี Traction Control เป็นอุปกรณ์มาตรฐานในรุ่น 1.8 ลิตร และ 2.0 ลิตร

นอกจากความปลอดภัยต่างๆแล้ว เชฟโรเลต ครูซ ยังถูกยกระดับความปลอดภัยในระดับโครงสร้าง ด้วยตัวถังแบบ BFI (Body Frame Integral) เป็นเหล็กกล้า High Strength Steel ถึงกว่า 65% ซึ่งถือเป็นโครงสร้างที่แข็งแกร่งที่สุดในรถกลุ่มนี้

Cruze กับระบบเทคโนโลยีอัจฉริยะ

GMLAN (Electrical Architecture) – ตอบสนองการขับขี่ด้วยความรวดเร็วในการสื่อสารของกล่องควบคุม ผ่านการทำงานในลักษณะเดียวกับ ระบบเครือข่ายคอมพิวเตอร์ ซึ่งตอบสนองด้วยความเร็วกว่าถึง 50 เท่า (500kpbs เทียบกับ 10kpbs) เพิ่มความแม่นยำในการควบคุมของระบบไฟฟ้ารถยนต์ เช่น ABS ESP ระบบส่องสว่าง ระบบปัดน้ำฝน และระบบเครื่องยนต์ต่างๆ

PEPS (Passive Entry Passive Start) – เข้าห้องโดยสารโดยไม่ต้องใช้กุญแจ หรือ Keyless Entry สตาร์ทเครื่องยนต์ โดยไม่ต้องหยิบกุญแจ ซึ่งอาจอยู่ในกระเป๋ากางเกง หรือกระเป๋าถือ โดยระบบจะมีเสารับสัญญาณอยู่ภายในมือจับประตูภายนอก คอนโซลเกียร์ และกันชนหลัง เพื่อคิดคำนวณตอบสนองการเปิดประตูและฝาท้าย

Auto Headlamps / Auto Rain Sensor – ระบบไฟหน้าเปิด-ปิดอัตโนมัติ / ระบบปัดน้ำฝนอัตโนมัติ ตอบสนองอัตโนมัติ ด้วยเซ็นเซอร์วัดแสง ไฟหน้าเปิดและปิดอัตโนมัติตามแสงสว่างภายนอก เช่นเดียวกับใบปัดน้ำฝน ที่จะทำงานอัตโนมัติ เมื่อเซ็นเซอร์วัดการหักเหของแสงที่กระจกบังลมหน้า ตรวจจับพบหยดน้ำฝนบนกระจงบังลมหน้าในขณะฝนตก

Follow Me Home – ไฟหน้าจะติดค้างไว้ เพื่อส่องสว่างนำทางไว้ชั่วขณะเมื่อดับเครื่องยนต์ เพิ่มความอุ่นใจเมื่อต้องลงจากรถยามค่ำคืน

Graphic Information Center – หน้าจอแสดงผลข้อมูลอัจฉริยะ ในการปรับตั้งการทำงานของ ครูซ แสดงผลผ่านจอขนาดใหญ่ บริเวณคอนโซล เลือกการทำงานได้หลากหลายรูปแบบ ทั้งภาษา ปรับระบบส่องสว่างภายใน และภายนอกห้องโดยสาร ปรับระบบล็อกประตู โดยสามารถตั้งให้ปลดล็อกทั้ง 4 บาน 2 บาน และ 1 บาน เพื่อความปลอดภัยของผู้ขับขี่ ปรับเพิ่ม-ลดระดับเสียงเตือน ปรับระบบปรับอากาศอัตโนมัติ ปรับตั้งค่าเครื่องเสียงวิทยุ

NVH (Noise – Vibration – Harshness) – ตอบสนองความผ่อนคลายของผู้ขับขี่ ด้วยเทคโนโลยีที่ถูกพัฒนาเพื่อลดเสียง และแรงสั่นสะเทือน โดยใช้ระบบแท่นเครื่องไฮดรอลิก สามารถลดเสียงรบกวนที่เกิดจากการสั่นสะเทือนเมื่อสตาร์ทรถ, เร่งเครื่องฉับพลัน หรือเบรกกระทันหัน รวมถึงการใช้วัสดุซับเสียงปิดรอยต่อตัวถังรอบคัน พร้อมยางขอบประตู 3 ชั้น การประกอบแบบ Tight Gap Tolerances ด้วยโครงสร้างที่เชื่อมเข้ากับตัวถัง ที่ได้รับการออกแบบให้มีช่องว่างน้อยที่สุด ขณะเดียวกัน ยังใช้ฉนวนซับเสียงรอบคัน เพื่อปิดช่องที่เสียงลมอาจลอดผ่าน และใช้ผ้าหลังคาที่ประกอบด้วย 5 ชั้นย่อย โดย 3 ชั้นเป็น โพลีเอทิลีน และอีก 2 ชั้นเป็น โพลียูรีเทน ให้ความเงียบที่สุดภายในห้องสาร

เชฟโรเลต ครูซ แบ่งออกเป็นรุ่นต่างๆ ดังนี้…
Chevrolet Cruze 2.0 LTZ เกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด ล้อ 17″ ยาง 225/50 R17 ราคา 1,149,000 บาท
Chevrolet Cruze 1.8 LTZ เกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด ล้อ 17″ ยาง 215/50 R17 ราคา 984,000 บาท
Chevrolet Cruze 1.8 LT เกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด ล้อ 16″ ยาง 205/60 R16 ราคา 919,000 บาท
Chevrolet Cruze 1.8 LS เกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด ล้อ 16″ ยาง 205/60 R16 ราคา 859,000 บาท
Chevrolet Cruze 1.8 LS เกียร์ธรรมดา 5 สปีด ล้อ 16″ ยาง 205/60 R16 ราคา 829,000 บาท
Chevrolet Cruze 1.6 LS เกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด ล้อ 16″ ยาง 205/60 R16 ราคา 809,000 บาท
Chevrolet Cruze 1.6 Base เกียร์ธรรมดา 5 สปีด ราคา 729,000 บาท

ครูซ จะมีให้เลือก 6 สีด้วยกัน ได้แก่ สีขาว Alpine White, สีดำ Black Sapphire, สีเทา Royal Gray, สีเงิน Sterling Silver, สีแดง Tornade Red และ สีฟ้า Misty Lake
เชฟโรเลต มอบข้อเสนอพิเศษ อัตราค่าบำรุงรักษาที่ต่ำสุด ด้วยเทคโนโลยีเครื่องยนต์ที่ได้รับการพัฒนาใหม่ เพื่อยืดระยะการเข้ารับการตรวจเช็คตามระยะให้นานขึ้นกว่าเดิมที่ 15,000 กม. (ต่างจากรถยนต์รุ่นอื่นที่เช็คระยะทุกๆ 10,000 กม.) จึงส่งผลให้ค่าบำรุงรักษาโดยรวม ประหยัดกว่ารถในระดับเดียวกัน

เชฟโรเลต ครูซ จะออกมาอวดโฉมให้สัมผัสและทดลองขับอย่างใกล้ชิด ในงาน มอเตอร์ เอ็กซ์โป 2010 นี้ ซึ่งเชฟโรเลตยังเตรียมกิจกรรมมากมายเอาไว้รอรับ ใครสนใจสามารถติดตามความเคลื่อนไหวของ เชฟโรเลต ครูซ ได้ทั้งทางเวบไซต์ www.chevroletviriyah.com หรือ โทรสอบถามได้ที่ ศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์ โทร.1734

Comments

Comments are closed.