การเปิดตัวเชฟโรเลต ครูซ

พฤศจิกายน 9, 2010 by
Filed under: ไม่มีหมวดหมู่ 

การเปิดตัวเชฟโรเลต ครูซ รถคอมแพกต์ซีดานรุ่นใหม่ล่าสุดของเจนเนอรัล มอเตอร์ส ในกว่า 70 ประเทศ สร้างความสำเร็จได้อย่างมากมายและได้รับเสียงตอบรับชื่นชม
อย่างท่วมท้นจากลูกค้าทุกมุมโลก ผลลัพธ์ความสำเร็จอย่างเป็นรูปธรรมที่เห็นได้ชัดเจนที่สุด ก็คือ ยอดจำหน่ายที่พุ่งแตะ 300,000 คัน นับตั้งแต่ออกวางจำหน่าย
ครั้งแรกเมื่อปี 2552  

และหากนับรวมเวอร์ชั่นโฮลเดน ครูซ ที่จำหน่ายในออสเตรเลีย และแดวู ลาเซตติ พรีเมียร์ในเกาหลีใต้ ก็สามารถนับยอดจำหน่ายรวมได้มากกว่า 350,000 คัน
และมีแนวโน้มว่าจะพุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ปัจจุบัน ครูซ โลดแล่นอยู่บนท้องถนนใน 5 ทวีป โดย มีจีน รัสเซีย เม็กซิโก อินเดีย และสเปน เป็น 5 ประเทศหลัก ที่ทำยอดจำหน่ายได้มากที่สุด
ขณะที่สหรัฐอเมริกา เป็นประเทศล่าสุด ที่จำหน่ายครูซ โดยเริ่มเปิดให้ลูกค้าชาวอเมริกันจับจอง เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมาพร้อมกับปล่อยภาพยนตร์โฆษณา
โดยเน้นที่อุปกรณ์ อำนวยความสะดวกที่ครบครันของครูซ ซึ่งเหนือกว่าคู่แข่งในระดับเดียวกัน 

ความสำเร็จของครูซ เกิดขึ้นจากการระดมสมองวิจัยและพัฒนาร่วมกันของทีมวิศวกรยานยนต์ระดับแนวหน้าที่มาจากทั่วโลกของจีเอ็ม ทั้งจากอเมริกา ยุโรป
และเอเชียแปซิฟิค เพื่อให้ตรงตามความต้องการของลูกค้าจากทุกประเทศและตรงกับเป้าหมายของจีเอ็ม ที่เคยประกาศเมื่อครั้งเริ่มพัฒนาครูซว่าจะทำให้เป็น
รถคอมแพกต์ซีดานที่ได้รับการพัฒนาในระดับโลก กลั่นกรองจากฝีมือวิศวกรและนักออกแบบชั้นนำจากทั่วโลก เพื่อลูกค้าที่อาศัยอยู่ทุกมุมโลกอย่างแท้จริง

ระบบวิศวกรรมของครูซ ทั้งแพลทฟอร์ม ตัวถัง ระบบขับเคลื่อน เครื่องยนต์ และความปลอดภัย ถูกพัฒนาด้วยเทคโนโลยียุโรปผสมผสานกับอเมริกัน
ขณะที่ดีไซน์ทั้งภายในห้องโดยสารและความหล่อเหลาคมคายภายนอกที่ประทับใจคนทั่วโลกเป็นผลผลิตจากสตูดิโอออกแบบ โกลเบิล ดีไซน์ เซ็นเตอร์
ของจีเอ็มแดวูในกรุงโซล โดยทำงานร่วมกับทีมนักออกแบบในสตูดิโอของจีเอ็มอีก 10 แห่งทั่วโลก

สำหรับโรงงานที่ขึ้นสายการผลิตครูซนั้นตั้งอยู่ในเมืองใหญ่หลายประเทศ ทั้งในสหรัฐอเมริกา รัสเซีย อินเดีย ออสเตรเลีย จีน เกาหลีใต้
รวมถึงศูนย์การผลิตยานยนต์ของจีเอ็ม ประเทศไทย ที่จังหวัดระยอง ซึ่งมีความพร้อมเต็มพิกัดในการผลิตเชฟโรเลต ครูซ ออกมาตอบสนองลูกค้าชาวไทย

ร่วมกันนับถอยหลังต้อนรับปรากฎการณ์เชฟโรเลต ครูซ บนท้องถนนเมืองไทย เร็วๆนี้ พบกับข่าว เชฟโรเลต ครูซ ก่อนใครที่เว็บบอร์ด http://www.chevroletviriyah.com

Comments

Comments are closed.