เปิดตัว “ระบบเบรกโอเวอร์ไรด์” เพื่อความปลอดภัยสูงสุด

ตุลาคม 29, 2010 by
Filed under: ไม่มีหมวดหมู่ 

เจนเนอรัล มอเตอร์ส (จีเอ็ม) จะเริ่มนำเทคโนโลยีแป้นเบรกอัจฉริยะมาใช้ในรถยนต์โดยสารของ

จีเอ็ม ทั่วโลก เพื่อเสริมประสิทธิภาพในด้านความปลอดภัยและสร้างความมั่นใจในการขับขี่สูงสุดแก่ลูกค้า โดยคาดว่าจะนำมาใช้กับรถยนต์โดยสารทุกรุ่นของบริษัทในทุกตลาดทั่วโลกได้ภายในปี พ.ศ.2555

เทคโนโลยีเบรกโอเวอร์ไรด์ (Brake Overrride) ดังกล่าว รถยนต์จะมีการเพิ่มฟังชั่นในด้านการควบคุมด้วยระบบอิเล็คทรอนิกส์ เพื่อช่วยตัดกำลังส่งไปยังเครื่องยนต์ในขณะที่ผู้ขับขี่เหยียบเบรกและคันเร่งพร้อมกัน โดยเบรกโอเวอร์ไรด์ถือเป็นหนึ่งในมาตรฐานด้านความปลอดภัยเพิ่มเติมของ จีเอ็ม โดยตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา จีเอ็ม ได้กำหนดมาตรฐานระบบเบรกในรถยนต์ทุกๆ รุ่น ให้สามารถทำการหยุดรถได้ภายในระยะทางและเวลาที่มีความปลอดภัยสูงสุด

“จากการวิเคราะห์ข่าวสารข้อมูลและรายงานจากภาครัฐบาลทำให้เรารู้ได้ว่า จีเอ็ม มีอัตราการถูกร้องเรียนจากลูกค้าในด้านคันเร่งเครื่องยนต์น้อยที่สุด เราทราบดีว่าความปลอดภัยในการขับขี่ถือเป็นสิ่งสำคัญสูงสุดของลูกค้า ดังนั้นเรากำลังจะนำเทคโนโลยีเบรกโอเวอร์ไรด์นี้มาประยุกต์ใช้เพื่อให้ลูกค้าของเราทั่วโลกเกิดความมั่นใจในระบบเบรกของรถยนต์ จีเอ็ม ทุกคัน” มร.ทอม สตีเฟ่นส์ รองประธานบริหารด้านผลิตภัณฑ์ยานยนต์ กล่าว

แผนงานที่กำลังจะประกาศออกมาในครั้งนี้จะต้องคำนึงถึงความรวดเร็วในการตอบสนองความต้องการของตลาด และความถูกต้องตามข้อกำหนดกฎหมายทุกประการ เพื่อให้ลูกค้ามีความเชื่อมั่นเพิ่มมากขึ้นเมื่อขับขี่รถยนต์ของ จีเอ็ม

Comments

Comments are closed.