เผลโฉม เชฟโรเลตอาร์วีโอแฮทแบค รุ่นปี 2011-2012 ในงานปารีสมอเตอร์โชว์

กันยายน 11, 2010 by
Filed under: AVEO 

วันนี้ เชฟโรเลตวิริยะ ได้เปิดภาพชุดแรกของ อาวีโอแฮทแบค 5 ประตู ที่กำลังจะเปิดตัวเป็นครั้งแรกในโลกที่งาน ปารีสมอเตอร์โชว์ ในวันที่ 30 กันยายนนี้ โดยรูปลักษณ์ส่วนใหญ่นำมาจาก Aveo RS ที่เคยอวดโฉมในงาน ดีทรอยซ์ และ เจนิวามอเตอร์โชว์ เมื่อต้นปีที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็นไฟหน้าคู่ กระจังหน้าสองชั้น ที่รวมกันแล้วทำให้นึกถึงคนที่ทำหน้าดุ และที่จับประตูหลังด้านข้างแบบซ่อนตัว

เชฟโรเลตวิริยะ ยังไม่เผยภาพภายในของ Aveo 5 ประตูรุ่นนี้ แต่คาดว่าคงไม่ต่างไปจากของรถแนวคิดที่เคยเห็นกันไปก่อนหน้านี้ โดย GM บริษัทแม่ของ เชฟโรเลตวิริยะ เผยว่า ชุดอุปกรณ์ควบคุมได้รับอิทธิพลมาจากรถมอเตอร์ไซค์ มีแบ็คไลท์สีฟ้าที่คอนโซลกลาง มีพื้นที่เก็บของหลายจุดที่แสต็คกลาง โดยมีระบบเครื่องเสียงที่มีช่องต่อเชื่อมผ่าน USB และ Bluetooth นอกจากนั้น GM ยังเผยอีกว่า Aveo Hatch รุ่นนี้กว้างและยาวกว่ารุ่นปัจจุบันทำให้มีพื้นที่ใช้สอยภายในมากกว่า

โครงสร้างตัวถังของ Aveo ใหม่รุ่นนี้ได้รับการดัดแปลงให้เข้ากับรสนิยมของคนยุโรปที่รวมเอาความสะดวกสบายและการตอบสนองที่ดีไว้ด้วยกัน โดยระบบพวงมาลัยอิเล็กทรอนิกส์ ระบบควบคุมความเสถียรตัวรถ และระบบเบรค ABS ได้กลายเป็นอุปกรณ์มาตรฐานสำหรับรุ่นย่อยทุกรุ่น ในยุโรป Aveo จะมาพร้อมเครื่องยนต์ทางเลือก 6 รุ่นซึ่งจะเป็นเครื่องยนต์เบนซิน 4 รุ่นได้แก่ เครื่องยนต์ 1.2 ลิตร 70 และ 86 แรงม้า เครื่องยนต์ 1.4 ลิตร 100 แรงม้า และเครื่องยนต์ 1.6 ลิตร 115 แรงม้า และเป็นครั้งแรกที่มีการใช้เครื่องยนต์เทอร์โบดีเซล 1.3 ลิตรที่มีการติดตั้งเทคโนโลยี Start/Stop โดยมีรุ่น 75 และ 90 แรงม้าให้เลือก

Aveo จะถูกขับเคลื่อนผ่านเกียร์ธรรมดา 5 หรือ 6 จังหวะซึ่งขึ้นอยู่กับรุ่น โดยระบบเกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะที่ถูกพัฒนามาใช้กับรถขนาดเล็กซึ่งเป็นระบบแรกของ เชฟโรเลตวิริยะ จะมีใช้กับรุ่นเครื่องยนต์เบนซิน 1.4 และ 1.6 ลิตรโดยมีให้เลือกเป็นอ็อปชั่นในทุกตลาดที่จำหน่าย

สำหรับ Aveo รุ่นปี 2012 นี้จะมีจำหน่ายในเวอร์ชั่นซีดานด้วยเช่นกัน แม้ว่า GM จะไม่เปิดเผยว่าจะทำการเปิดตัวพร้อมกับ อาวีโอแฮทแบค ในงานมอเตอร์โชว์ที่ปารีสด้วยหรือไม่ ซึ่งทั้งสองเวอร์ชั่นจะเริ่มมีจำหน่ายในยุโรปช่วงฤดูร้อนปีหน้าครับ

Comments

Comments are closed.