ภูริ หิรัญพฤกษ์ “แคปติวา คือรถที่คุ้มค่าสำหรับผม”

สิงหาคม 1, 2010 by
Filed under: CAPTIVA 

เชฟวี่ ทอล์ค ฉบับรับปีใหม่นี้ได้มีโอกาสสัมภาษณ์นักแสดงหนุ่มมากความสามารถ ที่มีแววตาขี้เล่น แต่แฝงไว้ด้วยความเอาจริงเอาจัง ที่ชื่อ “ภูริ หิรัญพฤกษ์” เกี่ยวกับอาชีพ การทำงาน และ “รถที่รัก” ของเขาว่าเป็นอย่างไร

นอกจากจะมากด้วยความสามารถด้านการแสดงแล้ว คุณภูริยังมีหัวคิดทางธุรกิจไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็นการลงทุนเปิดร้านติ่มซำกับเพื่อนสนิท ที่ตอนนี้มีสาขาที่ 3 แล้ว และยังมีโครงการจะทำรีสอร์ท ที่ อ.ปาย เมืองท่องเที่ยวในฝันของใครหลายคนอีกด้วย

สำหรับกิจกรรมในวันหยุดที่ชอบมากๆ ก็คือ ดำน้ำ ท่องเที่ยวเชิงผจญภัย ซึ่งทำให้คุณภูริเลือกรถยนต์คู่ใจ ที่จะต้องอยู่คู่กายกับเขาได้ในทุกโอกาส และรถยนต์ที่เขาเลือกก็คือ เชฟโรเลต แคปติวา

“รถคันนี้ผมตัดสินใจเลือกเอง เลือกเป็นของขวัญวันเกิดให้กับตัวเอง”

คุณภูริย้อนให้ฟังถึงก้าวแรกของการเป็นเจ้าของรถยนต์เอสยูวีสัญชาติอเมริกัน คันนี้ว่า เพราะต้องการรถยนต์สักคันที่สามารถตอบสนองความต้องการอันหลากหลายของเขาได้ และที่สำคัญต้อง “คุ้มค่า” อีกด้วย “ผมซื้อแคปติวาด้วยเงินของผมเอง เป็นเครื่องยนต์เบนซิน ขับเคลื่อน 2 ล้อ ซึ่งหลังจากซื้อมาแล้วก็ไม่รู้สึกผิดหวังกับความอเนกประสงค์ในการใช้งาน จริงๆ และที่สำคัญหน้าตาเท่ และแมนมากๆ”

“เมื่อก่อน ผมขับรถเก๋งขนาดเล็ก แต่มาใช้แคปติวาแล้วรู้สึกว่าแคปติวาสามารถตอบสนองการใช้งานทั้งในงานละคร และกิจกรรมส่วนตัว ทำให้ผมคิดว่าใช้รถแคปติวาคันเดียวก็พอ เลยขายคันเดิมไป”

คุณภูริใช้แคปติวาเป็นบ้านเคลื่อนที่เลยทีเดียว โดยเฉพาะเมื่อต้องการถ่ายละครต่างจังหวัด ซึ่งส่วนใหญ่มักจะขับเอง และบรรทุกสิ่งของจำเป็นสำหรับการถ่ายละครไว้ในรถ ไม่ว่าจะเป็นเก้าอี้สนาม หมอน ผ้าห่ม เสื้อผ้า รองเท้า และอุปกรณ์อำนวยความสะดวกอื่นๆ แถมยังสามารถพาเพื่อนๆ จำนวนไม่ใช่น้อย ย้ายไปไหนมาไหนได้ในคราวเดียวกันอีก และเมื่อถึงคราวที่แคปติวาต้องหันมาบรรทุกผู้โดยสารและสัมภาระ ช่องแอร์แถวหลังก็กลายเป็นจุดขายอีกอย่างที่ทำให้ผู้โดยสารในแถวผู้โดยสาร ตอนหลังรู้สึกสบายตลอดการเดินทางไปด้วย

นอกจากความกว้างขวางภายในแล้ว สิ่งที่ทำให้คุณภูริรู้สึกว่ารถคันนี้คุ้มค่าเงินที่เสียไป ก็คือ ระบบช่วงล่าง “ผมซื้อแคปติวามาเพื่อตอบสนองการใช้งานตามรูปแบบการใช้ชีวิตของผมและที่ สำคัญปลอดภัยด้วย รถคันนี้ช่วงล่างดีครับ ไว้ใจได้เลย โดยเฉพาะเมื่อต้องเดินทางไปต่างจังหวัด”

ซึ่งทั้งครอบครัวคุณภูริเองและคนรอบข้างต่างก็ประทับใจหลังจากที่ได้ลองขับ แคปติวาคันนี้และทำให้เกิดจุดเปลี่ยนทัศนคติต่อแบรนด์เชฟโรเลตว่าเป็นแบรนด์รถยนต์คุณภาพ มีความประณีตในการประกอบไม่แพ้รถยนต์ยี่ห้อดังอื่นๆ

“ส่วนตัวแล้ว ผมมองว่าเชฟโรเลตเป็นรถที่มีคาร์แรกเตอร์เป็นของตัวเอง ถ้าคุณต้องการรถที่มีความเป็นตัวของตัวเอง ต้องมองมาที่เชฟโรเลต อย่างรถเอสยูวี แคปติวา เป็นรถที่มีเอกลักษณ์ของตัวเอง คือ ดุดัน แข็งแกร่ง” สำหรับอัตราการสิ้นเปลืองในการใช้งานนั้น คุณภูริมองว่าอยู่ในระดับที่รับได้

Comments

Comments are closed.