Thailand Motor Expo 2012

พฤศจิกายน 29, 2012 by · Leave a Comment
Filed under: AVEO, CAPTIVA, COLORADO, Cruze, Trailblazer, ZAFIRA 

งาน Thailand Motor Expo 2012 จัดระหว่างวันที่ 29 พฤศจิกายน – 10 ธันวาคม 2555 ณ อิมแพคชาเลนเจอร์ฮอลล์ 1 – 3 เมืองทองธานี โดยในงานนี้มีรถยนต์รุ่นใหม่(ใสกิ๊ก)จำนวนหลายรุ่นหลายยี่ห้อพร้อมใจกันมาเปิดตัวในงานนี้โดยเฉพาะ และมีรถยนต์บางยี่ห้อมาเปิดตัวแบบ”บิ๊กเซอร์ไพรส์”

Chevrolet : Chevrolet Zafira Fullmodelchange 2013 (CBU) ยักษ์ใหญ่เมืองลุงแซมอีกค่ายที่อยู่เหนือความคาดหมายคือ การเปิดตัว Chevrolet Zafira Fullmodelchange 2013 ยอดรถ MPV ที่โด่งดังในอดีตที่ทาง GM ต้องการฟื้นฟูขึ้นมาใหม่ด้วยการนำเข้าทั้งคัน (CBU) จากประเทศอินโดนีเซีย โดยรุ่นใหม่นี้มีความทันสมัยมากมายกว่ารุ่นในอดีตหลายเท่า อีกทั้งหน้าตาดูล้ำยุคกว่ารุ่นก่อนหน้านี้อีกต่างหาก ใครสนใจรุ่นนี้ก็รอชมตัวจริงกันได้ และถ้ากระแสตอบรับดีเกินคาด ทาง GM อาจเปิดตัวในแบบ CKD ในอนาคตอันใกล้ก็เป็นได้…ใครจะรู้!!!

ศัพท์ใหม่
CBU= การนำเข้ามาทั้งคันแบบ CBU (Complete Build-Up)
CKD=การประกอบในประเทศแบบ CKD (Complete Knock Down)
SKD= นำเข้าชิ้นส่วนทั้งคันมาประกอบในประเทศแบบ SKD (Supercomplete Knock Down)

โปรโมชั่นพิเศษ เชฟโรเลตวิริยะ

มอบโปรโมชั่นสุดพิเศษสำหรับรถเชฟโรเลต ทุกรุ่น ดาวน์ต่ำเริ่มต้นที่ 9 เปอร์เซ็นต์ ผ่อนนานสูงสุด 84 เดือนพร้อมประกันภัยชั้นหนึ่งฟรีหนึ่งปี

แคมเปญเชฟวี่ พลัส (Chevy Plus) ที่มอบสิทธิประโยชน์ให้แก่ลูกค้าเชฟโรเลต ตั้งแต่เครื่องดื่มกาแฟฟรีไปจนถึงส่วนลดค่าน้ำมันและสิทธิพิเศษรองรับการใช้ชีวิตและไลฟ์สไตล์ต่างๆ

การรับประกันค่าบำรุงรักษาเชฟโรเลต โคโลราโด (Chevrolet Colorado Maintenance Cost Guarantee) ซึ่งเจ้าของรถโคโลราโด จะได้รับการรับประกันค่าบำรุงรักษาโคโลราโดรุ่นใหม่ไม่เกิน 19,900 บาท ตลอดระยะเวลาสามปีแรกหรือ 100,000 กิโลเมตร อย่างใดอย่างหนึ่งถึงก่อน

พบกับยนตรกรรมและกิจกรรมอื่นๆของเชฟโรเลต ได้ที่บูธ A06 ในงานไทยแลนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์ เอ็กซ์โป 2012 ครั้งที่ 29 ที่อิมแพค ชาลเลนเจอร์ เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 29 พฤศจิกายนถึง 10 ธันวาคม 2555 นี้

เชฟโรเลต อาวิโอ อุปกรณ์ตกแต่ง

พฤษภาคม 25, 2011 by · Leave a Comment
Filed under: AVEO 

อาวีโอ ซีเอ็นจี พร้อมพิสูจน์ความแร๊ง

กุมภาพันธ์ 23, 2011 by · Leave a Comment
Filed under: AVEO 

เผลโฉม เชฟโรเลตอาร์วีโอแฮทแบค รุ่นปี 2011-2012 ในงานปารีสมอเตอร์โชว์

กันยายน 11, 2010 by · Leave a Comment
Filed under: AVEO 

วันนี้ เชฟโรเลตวิริยะ ได้เปิดภาพชุดแรกของ อาวีโอแฮทแบค 5 ประตู ที่กำลังจะเปิดตัวเป็นครั้งแรกในโลกที่งาน ปารีสมอเตอร์โชว์ ในวันที่ 30 กันยายนนี้ โดยรูปลักษณ์ส่วนใหญ่นำมาจาก Aveo RS ที่เคยอวดโฉมในงาน ดีทรอยซ์ และ เจนิวามอเตอร์โชว์ เมื่อต้นปีที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็นไฟหน้าคู่ กระจังหน้าสองชั้น ที่รวมกันแล้วทำให้นึกถึงคนที่ทำหน้าดุ และที่จับประตูหลังด้านข้างแบบซ่อนตัว

เชฟโรเลตวิริยะ ยังไม่เผยภาพภายในของ Aveo 5 ประตูรุ่นนี้ แต่คาดว่าคงไม่ต่างไปจากของรถแนวคิดที่เคยเห็นกันไปก่อนหน้านี้ โดย GM บริษัทแม่ของ เชฟโรเลตวิริยะ เผยว่า ชุดอุปกรณ์ควบคุมได้รับอิทธิพลมาจากรถมอเตอร์ไซค์ มีแบ็คไลท์สีฟ้าที่คอนโซลกลาง มีพื้นที่เก็บของหลายจุดที่แสต็คกลาง โดยมีระบบเครื่องเสียงที่มีช่องต่อเชื่อมผ่าน USB และ Bluetooth นอกจากนั้น GM ยังเผยอีกว่า Aveo Hatch รุ่นนี้กว้างและยาวกว่ารุ่นปัจจุบันทำให้มีพื้นที่ใช้สอยภายในมากกว่า

โครงสร้างตัวถังของ Aveo ใหม่รุ่นนี้ได้รับการดัดแปลงให้เข้ากับรสนิยมของคนยุโรปที่รวมเอาความสะดวกสบายและการตอบสนองที่ดีไว้ด้วยกัน โดยระบบพวงมาลัยอิเล็กทรอนิกส์ ระบบควบคุมความเสถียรตัวรถ และระบบเบรค ABS ได้กลายเป็นอุปกรณ์มาตรฐานสำหรับรุ่นย่อยทุกรุ่น ในยุโรป Aveo จะมาพร้อมเครื่องยนต์ทางเลือก 6 รุ่นซึ่งจะเป็นเครื่องยนต์เบนซิน 4 รุ่นได้แก่ เครื่องยนต์ 1.2 ลิตร 70 และ 86 แรงม้า เครื่องยนต์ 1.4 ลิตร 100 แรงม้า และเครื่องยนต์ 1.6 ลิตร 115 แรงม้า และเป็นครั้งแรกที่มีการใช้เครื่องยนต์เทอร์โบดีเซล 1.3 ลิตรที่มีการติดตั้งเทคโนโลยี Start/Stop โดยมีรุ่น 75 และ 90 แรงม้าให้เลือก

Aveo จะถูกขับเคลื่อนผ่านเกียร์ธรรมดา 5 หรือ 6 จังหวะซึ่งขึ้นอยู่กับรุ่น โดยระบบเกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะที่ถูกพัฒนามาใช้กับรถขนาดเล็กซึ่งเป็นระบบแรกของ เชฟโรเลตวิริยะ จะมีใช้กับรุ่นเครื่องยนต์เบนซิน 1.4 และ 1.6 ลิตรโดยมีให้เลือกเป็นอ็อปชั่นในทุกตลาดที่จำหน่าย

สำหรับ Aveo รุ่นปี 2012 นี้จะมีจำหน่ายในเวอร์ชั่นซีดานด้วยเช่นกัน แม้ว่า GM จะไม่เปิดเผยว่าจะทำการเปิดตัวพร้อมกับ อาวีโอแฮทแบค ในงานมอเตอร์โชว์ที่ปารีสด้วยหรือไม่ ซึ่งทั้งสองเวอร์ชั่นจะเริ่มมีจำหน่ายในยุโรปช่วงฤดูร้อนปีหน้าครับ

ความในใจ กรุงไทย คาร์เรนท์ ออพตร้า CNG “ความคุ้มค่าแห่งการลงทุน”

สิงหาคม 5, 2010 by · Leave a Comment
Filed under: AVEO, OPTRA 

สำหรับเชฟวี่ ทอล์คในหลายๆ ฉบับที่ผ่านมา เราได้พาท่านไปรู้จักกับลูกค้าที่ใช้รถยนต์เชฟโรเลต ในชีวิตประจำวัน แต่ในฉบับนี้ เราจะพาท่านไปพบกับลูกค้าที่ใช้รถยนต์เชฟโรเลตสำหรับ “ลงทุน” ในการดำเนินธุรกิจกันบ้าง

รถยนต์เชฟโรเลต ที่มีความ “คุ้มค่า” สำหรับการลงทุนในครั้งนี้ คือ พระเอกคันเก่งของเรา “เชฟโรเลต ออพตร้า CNG (NGV)” ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในขณะนี้ เพราะได้รับการติดตั้งระบบก๊าซ CNG มาจากโรงงาน ซึ่งวางใจได้ในเรื่องของมาตรฐานความปลอดภัย ประกอบกับราคาก๊าซ CNG ที่ต่ำกว่าเบนซิน ทำให้ยอดจำหน่ายเชฟโรเลต ออพตร้า CNG ได้รับการตอบรับจากลูกค้าคนไทยเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

สำหรับผู้ที่ใช้เชฟโรเลต ออพตร้า CNG เพื่อการลงทุน ก็คือ ธุรกิจให้บริการรถเช่ารายใหญ่ รายหนึ่งของประเทศไทย นั่นคือ “กรุงไทย คาร์เรนท์”

คุณพิเทพ จันทรเสรีกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัทกรุงไทย คาร์เรนท์ เล่าถึงธุรกิจรถยนต์เช่าของกรุงไทย คาร์ เรนท์ ว่า การเลือกรถยนต์สักยี่ห้อสำหรับทำธุรกิจจะต้องคิดแล้วคิดอีกเพื่อเลือกรถยนต์ที่คุ้มค่ามากที่สุด และเชฟโรเลต ออพตร้า CNG คือหนึ่งในรถยนต์ที่ คุณพิเทพ ตัดสินใจเลือกใช้ในธุรกิจรถยนต์เช่าของเขา

“ลูกค้ารถเช่าของบริษัท มีทั้งลูกค้าองค์กร หน่วยงานรัฐวิสาหกิจ ที่เช่าระยะยาวแบบ 3 ปี และลูกค้าทั่วไป ที่เช่ารถระยะสั้นเป็นรายวัน รายสัปดาห์ ซึ่งทางบริษัทมองว่า ปัจจุบันลูกค้าเริ่มมีความต้องการใช้รถยนต์ที่ใช้พลังงานทางเลือกอื่นๆ ทดแทนน้ำมันเบนซิน อย่างเช่นก๊าซซีเอ็นจี ซึ่งรถยนต์เชฟโรเลต ออพตร้า CNG สามารถเข้ามาตอบสนองจุดนี้ได้พอดี”

คุณพิเทพ เน้นว่ารถยนต์ที่บริษัทเลือกมาสำหรับให้บริการนั้น จะต้องคุ้มค่าในการลงทุน ทนทาน และสมรรถนะเป็นที่ยอมรับของลูกค้า ซึ่งรถยนต์ที่สามารถตอบโจทย์เหล่านี้ได้ มักจะเป็นรถยนต์ญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมอยู่แล้ว แต่เมื่อเชฟโรเลตเปิดตัวออพตร้า CNG ทำให้เชฟโรเลตสามารถก้าวเข้ามาเป็นทางเลือกให้กับลูกค้าได้ทันที และกลายเป็นจุดได้เปรียบรถยี่ห้ออื่นเพราะสามารถใช้ก๊าซธรรมชาติได้ และเป็นการติดตั้งอุปกรณ์มาจากโรงงานด้วย ทำให้มีความน่าเชื่อถือในเรื่องของมาตรฐานการติดตั้ง

“ออพตร้า CNG เป็นรถพลังงานทางเลือกที่ได้มาตรฐานการติดตั้งก๊าซ CNG และมีความปลอดภัยในการใช้งานอย่างเต็มที่ นอกจากนี้ทิศทางพลังงานทดแทนอย่างก๊าซ CNG นั้นไม่ใช่กระแสแฟชั่น แต่จะเป็นทิศทางการใช้พลังงานในอนาคต เพราะจำนวนสถานีบริการ ก๊าซ CNG จะมีเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง และมีการสนับสนุนจากภาครัฐ นอกจากนี้ยังทำให้เราลดความยุ่งยากในการบำรุงรักษา รวมทั้งเรื่องการต่อทะเบียนในแต่ละปีสำหรับรถยนต์ที่นำไปติดตั้งระบบก๊าซเอง ซึ่งปีแรกอาจจะผ่าน แต่ปีต่อไปอาจไม่ผ่านก็ได้ ซึ่งจะต้องนำรถมาปรับปรุง แก้ไข เพื่อให้ผ่านมาตรฐาน แต่เมื่อ ออพตร้า CNG ติดตั้งระบบก๊าซมาจากโรงงาน ทำให้การรับประกัน และการดูแลรักษาทั้งหมดเป็นหน้าที่ของเชฟโรเลต ซึ่งถือว่ามั่นใจได้ในเรื่องของมาตรฐานการบำรุงรักษา”

“ตอนนี้ บริษัทสั่งออพตร้า CNG มาให้บริการรถเช่าในเบื้องต้นแล้ว 25 คัน และคาดว่าในปีนี้จะซื้อมาให้บริการทั้งหมด 50 คัน ซึ่งที่ผ่านมาลูกค้าตอบรับดีพอสมควร ทั้งในเรื่องของการประหยัดน้ำมัน และสมรรถนะในการขับขี่ที่ไม่แตกต่างจากการใช้น้ำมัน”

การมี ออพตร้า CNG มาให้บริการลูกค้านั้นส่งผลดีให้กับรถยนต์เชฟโรเลตด้วย เพราะลูกค้าได้ทดลองขับ และรู้จักกับสมรรถนะรถยนต์เชฟโรเลตไปในตัว เพื่อจะได้มีโอกาสได้สัมผัสกับตัวจริง เสียงจริงของ รถยนต์เชฟโรเลตว่าเป็นอย่างไร ซึ่งจากเดิมลูกค้าส่วนใหญ่จะรู้จักหรือมีประสบการณ์ในการขับเพียงแค่รถยนต์ญี่ปุ่นเพียงไม่กี่ยี่ห้อ

“ตอนนี้ ลูกค้าเริ่มระบุมาว่าต้องการเช่ารถที่ใช้ก๊าซ CNG เพื่อประหยัดค่าใช้จ่ายในส่วนของพลังงาน ซึ่งเมื่อกรุงไทยฯ มี ออพตร้า CNG ไว้ให้บริการ ก็เหมือนเป็นการเพิ่มทางเลือกให้กับลูกค้า และเพิ่มโอกาสให้กับบริษัทเองด้วย”

“ตั้งแต่เริ่มนำออพตร้า CNG มาให้บริการจนถึงขณะนี้ผ่านไป 3 เดือนแล้ว ยังไม่เกิดปัญหาอะไร ไม่ว่าจะเป็นจากระบบของตัวรถ หรือระบบก๊าซ ซึ่งในขณะนี้ถือว่าการซ่อมบำรุงค่อนข้างต่ำ เมื่อเทียบกับยี่ห้ออื่นๆ แต่ในเบื้องต้นถือว่าโอเคมาก”

ที่ผ่านมา คุณพิเทพ เคยลองขับ ออพตร้า CNG ด้วยตัวเองแล้ว และรู้สึกว่าออพตร้า CNG นั้นมีดีพอที่จะแข่งกับรถยนต์ญี่ปุ่นรุ่นอื่นๆ ได้ไม่ว่าจะเป็นสมรรถนะในการขับขี่ ส่วนเรื่องอื่นๆ อย่างความกว้างของห้องโดยสารนั้นถือว่าไม่ด้อยไปกว่าคู่แข่ง แต่สิ่งที่โดดเด่นที่สุดของ ออพตร้า CNG คือความคุ้มค่าในการใช้งาน ที่เกิดจากพลังงานทดแทนซึ่งมีราคาต่ำกว่าน้ำมันเบนซินหลายเท่าตัว

“ค่าเช่าออพตร้า CNG จะสูงกว่ารถยนต์เครื่องยนต์เบนซินปกติ แต่ลูกค้าก็ยอมรับได้ เพราะเมื่อคำนวณกลับไปที่ราคาเชื้อเพลิงที่ประหยัดกว่ากันมาก ก็ถือว่าคุ้มค่าทั้งกับเราและลูกค้า”

ดังนั้น ออพตร้า CNG จึงเป็นทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่จะใช้รถแห่งพลังงานทางเลือกนี้ สำหรับการดำเนินธุรกิจ หรือใช้ส่วนตัว เพราะไม่ว่าจะใช้ “เพื่ออะไร” เชฟโรเลต ออพตร้า CNG คือ คำตอบสุดท้าย แห่งความคุ้มค่า

คุณพิเทพ ทิ้งท้ายไว้ว่า หากในอนาคต เชฟโรเลตมีรถยนต์พลังงานทางเลือกรุ่นอื่นออกมาจำหน่าย ก็ยังคงสนใจที่จะนำมาใช้ในธุรกิจรถเช่า เพราะรถยนต์ขนาดเล็กเป็นที่ต้องการของตลาดอยู่แล้ว เนื่องจากสามารถตอบสนองเรื่องความประหยัดได้เป็นอย่างดี อย่างที่มีข่าวว่า เชฟโรเลตจะเปิดตัว อาวิโอ CNG นั้น ก็จะยิ่งเป็นการสร้างจุดเด่นในเรื่องของความประหยัด “ผมสนใจที่จะซื้ออาวีโอ CNG มาให้บริการลูกค้าอย่างแน่นอน เพราะนี่คือความคุ้มค่าที่เหมาะอย่างยิ่งในสภาวะเศรษฐกิจเช่นนี้”

เชฟโรเลต อาวีโอ 1.6 ลิตร เหนือกว่าด้วยขุมพลังขับเคลื่อนใหม่

กรกฎาคม 8, 2010 by · Leave a Comment
Filed under: AVEO 
1
อาวีโอ รถรุ่นเล็กจาก เชฟโรเลต กลับมาอีกครั้ง เปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน มอเตอร์ เอ็กซ์โป ครั้งที่ 26 โดยมาพร้อมขุมพลังใหม่ 1.6 ลิตร ความจุกระบอกสูบ 1,598 ซีซี ส่งกำลังผ่านระบบเกียร์อัตโนมัติ 4 สปีด เพิ่มความคล่องตัวในการขับขี่ใช้งานในเมืองมากยิ่งขึ้น ขณะเดียวกัน ขุมพลังที่ใหญ่ขึ้น ช่วยให้สามารถใช้งานทางไกลได้สะดวกสบายขึ้นอีกด้วย
2
เครื่องยนต์ 4 สูบ 16 วาล์ว หัวฉีดมัลติพอยท์ รหัส F16D3 ขนาด 1.6 ลิตร ขับเคลื่อนล้อหน้า แรงบิดสูงสุด 145 นิวตันเมตร ที่ 3,600 รอบ/นาที และด้วยแรงบิดที่เพิ่มมากขึ้นอีก 15 นิวตันเมตร ทำให้อาวีโอมีสปีดต้นที่ดีขึ้น คล่องตัว ขับสนุกมากขึ้นยามใช้งานในเมือง ส่วนกำลังสูงสุดอยู่ 102 แรงม้าที่ 5,800 รอบ/นาที (มากขึ้นอีก 8 แรงม้า) ใช้งานทางไกลได้มั่นใจช่วงล่างแบบ ยูโรไรด์ ซัสเพนชั่น ยึดเกาะถนน และปลอดภัยระดับมาตรฐานยุโรป ด้านหน้าแบบอิสระ แมคเฟอร์สัน สตรัท คอยล์สปริง ช็อคอัพแก๊ส พร้อมเหล็กกันโคลง ด้านหลังเป็นแบบ ทอร์ชั่นบีม ยูโรปเปียนเฮลิคัล สปริง พร้อมช็อคอัพแก๊ส
3
อาวีโอยังคงอุปกรณ์เพื่อความปลอดภัย และอุปกรณ์อำนวยความสะดวกสบายต่างๆ ไว้อย่างครบครันเช่นเดิม ไม่ว่าจะเป็นเบรค ABS พร้อมระบบกระจายแรงเบรก EBD ถุงลมนิรภัย กุญแจ Immobilizer สัญญาณกันขโมย ไฟตัดหมอก (เฉพาะรุ่น) ระบบเครื่องเสียงแบบ 2-Din รองรับระบบ CD / MP3 ที่เพิ่มระบบ Bluetooth กระจกมองข้างปรับพับด้วยไฟฟ้า กระจกไฟฟ้าเชฟโรเลต อาวีโอ 1.6 ลิตร มีให้เลือก 4 รุ่น เริ่มจากรุ่น LSX รุ่น LT รุ่นสปอร์ต SS และ รุ่น LUX โดยมีอุปกรณ์อำนวยความสะดวก แตกต่างกันออกไป สำหรับราคาของเชฟโรเลต อาวีโอ ใหม่ แบ่งออกเป็น…- เชฟโรเลต อาวีโอ 1.6 ลิตร LSX 644,000 บาท
– เชฟโรเลต อาวีโอ 1.6 ลิตร LT 674,000 บาท
– เชฟโรเลต อาวีโอ 1.6 ลิตร SS 669,000 บาท
– เชฟโรเลต อาวีโอ 1.6 ลิตร LUX 709,000 บาท
4
ข้อมูลทางเทคนิค เชฟโรเลต อาวีโอ 1.6 ลิตร
• เครื่องยนต์ รหัส F16D3 บล็อก 4 สูบ DOHC 16 วาล์ว (VGIS)
• กระบอกสูบ x ช่วงชัก (มม.) 79.0 x 81.5
• ปริมาตรกระบอกสูบ (ซีซี) 1,598
• อัตราส่วนกำลังอัด 9.5:1
• แรงม้าสูงสุด 102 แรงม้าที่ 5,800 รอบ/นาที
• แรงบิดสูงสุด 145 นิวตันเมตรที่ 3,600 รอบ/นาที
• ระบบเกียร์ อัตโนมัติ 4 สปีด
• ล้อและยาง รุ่น LSX, LT และ LUX ล้ออัลลอย 15 นิ้ว พร้อมยาง 185/55 R15
• รุ่น SS ล้ออัลลอย 16 นิ้ว พร้อมยาง 195/45 R16
• ตัวถังกว้าง x ยาว x สูง (มม.) 4,310 x 1,710 x 1,505
• ฐานล้อ (มม.) 2,480
• น้ำหนักรถเปล่า (กก.) 1,161
• ความจุถังน้ำมันเชื้อเพลิง 45 ลิตร

Aveo RS

มิถุนายน 16, 2010 by · Leave a Comment
Filed under: AVEO 

no images were found

เชฟโรเลต อาวีโอ 1.6 ซ่าส์ได้ทั้งใน-นอกเมือง

มิถุนายน 16, 2010 by · Leave a Comment
Filed under: AVEO 

อาวีโอที่ขุมพลังขับเคลื่อนใหม่ที่ใหญ่ขึ้นกว่าเดิมด้วยขนาดความจุกระบอกสูบ 1,598 ซีซี ที่เชฟโรเลตมั่นใจว่าจะสามารถตอบโจทย์ในด้านความปราดเปรียว และความคล่องแคล่วในการขับขี่ทั้งการใช้งานในเมือง และการใช้งานทางไกลได้สะดวกสบายมากขึ้น และเพื่อเป็นการพิสูจน์ความมั่นใจดังกล่าว

จึงเชิญสื่อมวลชนสายยานยนต์ ร่วมในการทดลองขับขี่รถเครื่องยนต์  1,598 ซีซี ในขนาดพื้นที่ตัวถังเท่าเดิม ด้วยการใช้เส้นทางกรุงเทพ-เพชรบุรี และมีการนำรถเข้าไปทดสอบในสนามแข่งรถ แก่งกระจานคันทรีคลับเพื่อพิสูจน์ในด้านสมรรถนะอย่างเต็มที่

อาวิโอ จัดเป็นรถแบบซีตี้คาร์มีความยาวตัวถังเพียง 4,310 มม. กว้าง 1,710 มม}ความกว้างฐานล้อ 2,480 มม. เครื่องยนต์ที่เลือกมาใช้เป็นแบบ 4 สูบ 16 วาล์ว หัวฉีดระบบมัลติพอยท์ รหัส F16D3 ขนาด 1.6 ลิตร ขับเคลื่อนล้อหน้า มีแรงบิดสูงสุด 145 นิวตันเมตร ที่ 3,600 รอบ/นาที ด้วยแรงบิดที่เพิ่มมากขึ้นจากพิกัด 1.4 ลิตาถึง 15 นิวตันเมตร พละกำลังสูงสุด 102 แรงม้าที่ 5,800 รอบ/นาที ซึ่งมีกำลังเพิ่มมากขึ้นอีก 8 แรงม้า

ช่วงล่าง ยังคงใช้ระบบช่วงล่างแบบ ยูโร-ไรด์ ซัสเพนชั่น ที่ให้ความยึดเกาะถนนและความปลอดภัยระดับมาตรฐานยุโรป ช่วงล่างด้านหน้าแบบอิสระ แมคเฟอร์สัน สตรัท คอยล์สปริง ช็อคอัพแก๊ส พร้อมเหล็กกันโคลง ขณะที่ด้านหลังเป็นแบบ ทอร์ชั่นบีม ยูโรปเปียนเฮลิคัล สปริง พร้อมช็อคอัพแก๊ส ซึ่งช่วงล่างของเชฟโรเลตรุ่น 1.6 นี้มีการคำนวณทางวิศวกรรมกันใหม่ให้เหมาะสมกับน้ำหนักของตัวรถที่เพิ่มขึ้น และยังปรับระดับความหนืดเพิ่มขึ้นเพื่อให้รถที่มีสมรรถนะสูงขึ้นสามารถตอบสนองแบบแน่นหนึบ แต่นุ่มนวล เหมาะสมกับตัวรถยิ่งขึ้น

อาวีโอ 1.6 ลิตรมี 4 รุ่น ได้แก่ รุ่น LSX รุ่น LT รุ่น Sport SS และ รุ่น LUX โดยทั้ง 4 รุ่น ดังกล่าว ยังคงอุปกรณ์เพื่อความปลอดภัย และอุปกรณ์อำนวยความสะดวกสบายต่างๆ ไว้อย่างครบครันไม่ว่าจะเป็นโครงสร้างตัวถังที่ผ่านมาตรฐาน 5 ดาวของ US ระบบเบรก ABS พร้อมระบบกระจายแรงเบรกหรือ EBDที่มีล้อขนาด 16 นิ้วห่อหุ้มเอาไว้, เข็มขัดนิรภัยคู่หน้าแบบปรับระดับสูงต่ำและดึงตัวกลับอัตโนมัติ, ส่วนสีสันภายใน รุ่น LUX จะออกหรูหราด้วยลายไม้ ขณะที่รุ่น sport SS จะมีชุดแต่งรอบคัน, กระจกไฟฟ้าพร้อมระบบป้องกันการหนีบ, ไฟเบรกดวงที่ 3 , ไฟตัดหมอก, กระจกมองข้างปรับและพับด้วยไฟฟ้า, ระบบตัดไฟอัตโนมัติภายใน 5 วินาทีหลังดับเครื่องยนต์,พวงมาลัยพาวเวอร์ ยุบตัวอัตโนมัติหากเกิดอุบัติเหตุชนด้านหน้าฯลฯ

ความรู้สึกในการขับขี่เริ่มต้นด้วยการเดินทางไกลนั้น รถคันนี้ให้การตอบสนองด้านอัตราเร่งที่ดีขึ้นอย่างชัดเจน เดินทางบนทางหลวงด้วยความเร็ว110 กิโลเมตรต่อชั่วโมงให้การตอบสนองการขับขี่ที่สนุก พวงมาลัยความคุมอย่างแม่นยำและ ช่วงล่างนุ่มนวลกำลังดี ไม่ย้วยหรือ อ่อนจนเกินไป ขณะที่สิ่งที่เป็นข้อด้อยคือเสียงของลมที่เล็ดลอดเข้ามาให้ห้องโดยสาร ที่เรื่มส่งเสียงให้ได้ยินมากขึ้นเมื่อความเร็วอยู่ระดับ 120 กิโลเมตรต่อชั่วโมงขึ้นไปและจะเพิ่มขึ้นเรื่อยตามรอบความเร็วที่สูงขึ้น นอกจากนี้ด้วยตัวรถที่มีขนาดเล็กแบบ ซิตี้คาร์ ส่งผลให้เบาะหลังทั้งหน้าและหลังมีพื้นที่สั่นลงทำให้การนั่งในระยะทางไกลไม่สะดวกเหมือนรถขนาดใหญ่ทั่วไป ซึ่งเป็นธรรมชาติของรถพิกัดเล็กเช่นนี้

เมื่อนำรถเข้าทดสอบในสถานีต่างๆในสนามแข่งรถแก่งกระจาน การตอบสนองในด้านการขับขี่ด้วยความเร็วสูงนั้น ในพื้นราบอัตราเร่งมีอย่างพอเพียงแต่ถ้าต้องเร่งขึ้นเนินเขายาวๆ กำลังของรถจะลดลงไปบ้าง ส่วนการเข้าโค้งและช่วงล่างนั้นให้ความรู้สึกที่นุ่มนวล เรียบสนิดและเกาะถนนได้ดีจนน่าประทับใจทีเดียว

โดยรวมของ อาวิโอ 1.6 นั้น เกิดมาเพื่อซ่าในเมืองได้อย่างปรู๊ดปร้าดไม่อายใคร แต่หากจะนำไปใช้ในการเดินทางไกลแบบประจำแล้วก็สามารถตอบสนองได้พอควร แต่หากต้องบรรทุกผู้โดยสารมากกว่า 2 คนแล้ว จะสร้างความเมื่อยล้าพอควรสำหรับรถไซด์เล็กเช่นนี้ สำหรับราคานั้น อาวิโอ 1.6 เริ่มต้นที่ 644,000 บาท และจะเพิ่มขึ้นตามอุปกรณ์และชุดแต่งเสริมแต่ละรุ่นที่แตกต่างกันไป

เชฟโรเลต อาวีโอ รถเก๋ง 4dr ลักส์ Auto 4sp FWD 1.6i

มิถุนายน 16, 2010 by · Leave a Comment
Filed under: AVEO 
อุปกรณ์มาตรฐาน กระจกมองข้างสีเดียวกับตัวรถ, กระจกมองข้างไฟฟ้า, กระจกมองหลังสำหรับการถอยจอด, กระจกหน้าต่างป้องกันการหนีบ, กระจกหน้าต่างไฟฟ้า, กล่องเก็บของ, กันชน,สีเดียวกับตัวรถ, คอมพิวเตอร์ช่วยในการเดินทาง, คิ้วป้องกันการกระแทกด้านข้าง, ช่องเก็บเหรียญ, ถุงลมนิรภัยคู่หน้า, ที่จุดบุหรี่ตอนหน้า, ที่พักเท้าบริเวณคนขับ, ที่วางแก้ว, ที่วางแก้ว,ตอนหน้า, ที่วางแขนตรงกลาง,ด้านหน้า, ที่เขี่ยบุหรี่ด้านหน้า, นาฬิกาแบบดิจิตอล, พนักพิงศรีษะตรงเบาะนั่งแถวหน้า, พรมรองพื้น, พวงมาลัยพร้อมปุ่มควบคุมเครื่องเสียง, พวงมาลัยเพาเวอร์, มาตรวัดระดับน้ำมันเครื่องยนต์, มือจับประตู,โครเมียม, มือจับผู้โดยสาร, ระบบกระจายแรงเบรกอิเลคทรอนิค(EBD), ระบบป้องกันล้อล็อกขณะเบรก(ABS), ระบบเซ็นทรัลล็อกแบบระยะไกล, รีโมทเปิดฝาท้าย, ล้อ, อัลลอย, วัสดุหุ้มเบาะ, ผ้า, สัญญาณเตือนภัย, หัวเกียร์ตกแต่งด้วยโลหะ, เข็มขัดนิรภัยตอนหน้าปรับระดับได้, เข็มขัดนิรภัยตอนหน้าระบบดึงกลับอัตโนมัติ, เข็มขัดนิรภัยแถวที่สองแบบ 2 จุด, เข็มขัดนิรภัยแบบดึงกลับสำหรับผู้โดยสารตอนหน้า, เครื่องปรับอากาศ, เครื่องเสียงออดิโอ้ – วิทยุ AM/FM, เครื่องแบบออดิโอ้- เครื่องเล่น CD1 แผ่น, เบาะนั่งคนขับปรับด้วยมือ, เบาะนั่งผู้โดยสารตอนหน้าปรับด้วยมือ, เบาะนั่งแถวที่สอง/ด้านหลัง พับเก็บได้ 60 : 40, เบาะนั่งแถวที่สองหรือแถวหลัง, เสาอากาศวิทยุ, แผงบังแดดพร้อมกระจกส่องหน้า, ไฟตัดหมอก,ด้านหน้า, ไฟตัดหมอก,ด้านหลัง, ไฟสัญญาณเตือนกรณีปิดประตูไม่สนิท, ไฟสัญญาณเตือนระดับน้ำมัน, ไฟสัญญาณเตือนให้คาดเข็มขัดนิรภัย, ไฟส่องสว่างห้องผู้โดยสาร, ไฟอ่านแผนที่ด้านหน้า
วันจัดจำหน่าย 2009
ชนิดของรถ รถเก๋ง
ชื่อรุ่น ลักส์
ประตู 4
จำนวนที่นั่ง 5
ระบบขับเคลื่อน Front wheel drive
ระบบส่งกำลัง 4สปีด Automatic
ตำแหน่งเกียร์ Floor
ระบบพวงมาลัย Rack and Pinion
ขนาดเครื่องยนต์ 1599ซีซี (1.6)
จำนวนกระบอกสูบ 4
แบบเครื่องยนต์ In-line
แคม Double Overhead Cam
จำนวนวาล์วต่อสูบ 4
อัตราส่วนกำลังอัดต่อ 1 1.399:1
รอบเครื่องยนต์ 4 Stroke
ชนิดเครื่องยนต์ Piston
ตำแหน่งเครื่องยนต์ Front
ชนิดเชื้อเพลิง Petrol – Unleaded (ULP)
การจ่ายเชื้อเพลิง Multi-Point Injected
วิธีการจ่ายเชื้อเพลิง Electronic
Induction Aspirated
กำลังสูงสุด 102แรงม้า
แรงบิดสูงสุด 145นิวตันเมตร ที่ 3600รอบต่อนาที
ระยะช่วงล้อ 2480มม.
ความยาว 4310มม.
ความกว้าง 1710มม.
ความสูง 1505มม.
ความยาวช่วงล้อหน้า 1450มม.
ความยาวช่วงล้อหลัง 1430มม.

เชฟโรเลต อาวีโอ รถเก๋ง 4dr ลักส์ Auto 4sp FWD 1.4i

มิถุนายน 16, 2010 by · Leave a Comment
Filed under: AVEO 
อุปกรณ์มาตรฐาน กระจกมองข้างสีเดียวกับตัวรถ, กระจกมองข้างไฟฟ้า, กระจกมองหลังสำหรับการถอยจอด, กระจกหน้าต่างป้องกันการหนีบ, กระจกหน้าต่างไฟฟ้า, กล่องเก็บของ, กันชน,สีเดียวกับตัวรถ, คอมพิวเตอร์ช่วยในการเดินทาง, คิ้วป้องกันการกระแทกด้านข้าง, ช่องเก็บเหรียญ, ถุงลมนิรภัยคู่หน้า, ที่จุดบุหรี่ตอนหน้า, ที่พักเท้าบริเวณคนขับ, ที่วางแก้ว, ที่วางแก้ว,ตอนหน้า, ที่วางแขนตรงกลาง,ด้านหน้า, ที่เขี่ยบุหรี่ด้านหน้า, นาฬิกาแบบดิจิตอล, พนักพิงศรีษะตรงเบาะนั่งแถวหน้า, พรมรองพื้น, พวงมาลัยพร้อมปุ่มควบคุมเครื่องเสียง, พวงมาลัยเพาเวอร์, มาตรวัดระดับน้ำมันเครื่องยนต์, มือจับประตู,โครเมียม, มือจับผู้โดยสาร, ระบบกระจายแรงเบรกอิเลคทรอนิค(EBD), ระบบป้องกันล้อล็อกขณะเบรก(ABS), ระบบเซ็นทรัลล็อกแบบระยะไกล, รีโมทเปิดฝาท้าย, ล้อ, อัลลอย, วัสดุหุ้มเบาะ, ผ้า, สัญญาณเตือนภัย, หัวเกียร์ตกแต่งด้วยโลหะ, เข็มขัดนิรภัยตอนหน้าปรับระดับได้, เข็มขัดนิรภัยตอนหน้าระบบดึงกลับอัตโนมัติ, เข็มขัดนิรภัยแถวที่สองแบบ 2 จุด, เข็มขัดนิรภัยแบบดึงกลับสำหรับผู้โดยสารตอนหน้า, เครื่องปรับอากาศ, เครื่องเสียงออดิโอ้ – วิทยุ AM/FM, เครื่องแบบออดิโอ้- เครื่องเล่น CD1 แผ่น, เบาะนั่งคนขับปรับด้วยมือ, เบาะนั่งผู้โดยสารตอนหน้าปรับด้วยมือ, เบาะนั่งแถวที่สอง/ด้านหลัง พับเก็บได้ 60 : 40, เบาะนั่งแถวที่สองหรือแถวหลัง, เสาอากาศวิทยุ, แผงบังแดดพร้อมกระจกส่องหน้า, ไฟตัดหมอก,ด้านหน้า, ไฟตัดหมอก,ด้านหลัง, ไฟสัญญาณเตือนกรณีปิดประตูไม่สนิท, ไฟสัญญาณเตือนระดับน้ำมัน, ไฟสัญญาณเตือนให้คาดเข็มขัดนิรภัย, ไฟส่องสว่างห้องผู้โดยสาร, ไฟอ่านแผนที่ด้านหน้า
วันจัดจำหน่าย 2007
ชนิดของรถ รถเก๋ง
ชื่อรุ่น ลักส์
ประตู 4
จำนวนที่นั่ง 5
เลขตัวถัง KL1SA69717H-2###
ระบบขับเคลื่อน Front wheel drive
ระบบส่งกำลัง 4สปีด Automatic
ตำแหน่งเกียร์ Floor
ระบบพวงมาลัย Rack and Pinion
ขนาดเครื่องยนต์ 1399ซีซี (1.4)
จำนวนกระบอกสูบ 4
แบบเครื่องยนต์ In-line
แคม Double Overhead Cam
จำนวนวาล์วต่อสูบ 4
อัตราส่วนกำลังอัดต่อ 1 1.399:1
รอบเครื่องยนต์ 4 Stroke
ชนิดเครื่องยนต์ Piston
ตำแหน่งเครื่องยนต์ Front
หมายเลขเครื่องยนต์ F14D3###
รหัสเครื่องยนต์ F14D3
ชนิดเชื้อเพลิง Petrol – Unleaded (ULP)
ความจุน้ำมันเชื้อเพลิง 45ลิตร
การจ่ายเชื้อเพลิง Multi-Point Injected
วิธีการจ่ายเชื้อเพลิง Electronic
Induction Aspirated
กำลังสูงสุด 94แรงม้า
แรงบิดสูงสุด 130นิวตันเมตร ที่ 3400รอบต่อนาที
น้ำหนักรถ 1120กิโลกรัม
น้าหนักรถรวมน้ำหนักบรรทุก 1545กิโลกรัม
ระยะช่วงล้อ 2480มม.
ความยาว 4310มม.
ความกว้าง 1710มม.
ความสูง 1505มม.
ความยาวช่วงล้อหน้า 1450มม.
ความยาวช่วงล้อหลัง 1430มม.

หน้าต่อไป